Phân biệt đồng hồ Daniel Wellington thật giả theo những phương thức bài bản nhất, an toàn nhất tại Việt Nam. Cách nhật biết đồng hồ DW thật giả được cập nhật thường xuyên và chính xác nhất.

Cơn sốt đồng hồ DW đã tạo nên một thị trường đồng hồ mới đầy sôi động tại Việt Nam. Bên cạnh những chiếc đồng hồ chính hãng do các đại lý chính thức cung cấp, đến nay, đã có khá nhiều sản phẩm xách tay (không rõ nguồn gốc), hoặc hàng fake đang len lỏi trên thị trường. Nếu đang cần tìm một chiếc đồng hồ DW chính hãng thì bạn nên biết qua cách phân biệt đồng hồ Daniel Wellington chính hãng Việt Nam.

Xem thêm các bài viết Tin tức Thời trang đồng hồ:

Cách phân biệt đồng hồ DW chính hãng Việt Nam

Những cách căn bản nhất để phân biệt đồng hồ Daniel Wellington chính hãng và các sản phẩm xách tay, hay hàng fake bao gồm yếu tố sau. Đồng hồ Tinh Tế sẽ nói rõ hơn trong từng phần dưới đây.

1. Giấy chứng nhận đại lý đồng hồ DW chính hãng

Khi đến mua đồng hồ DW ở bất kỳ địa điểm nào bạn nên hỏi về “Giấy chứng nhậnđại lý chính thức của Daniel Wellington AB tại Việt Nam để xác nhận. Đây là điều rất quan trọng và cần thiết để xác minh bạn có đang mua đúng nơi bán DW chính hãng tại Việt Nam hay không.

2. Phân biệt đồng hồ Daniel Wellington chính hãng qua giấy tờ

Giấy tờ” đáng chú ý ở đây bao gồm: tem nhập khẩu của Hải Quan, tem kích hoạt bảo hành và giá, phiếu bảo hành.

Tem nhập khẩu của Hải Quan

Trên mỗi chiếc đồng hồ DW chính hãng tại Việt Nam, bạn sẽ thấy có 2 mẩu giấy nhỏ, nối với phần móc đồng hồ bằng một sợi dây đen, mảnh. 2 mẫu giấy đó là “price tag” (ghi model của đồng hồ và giá tiền tương ứng) và “tem nhập khẩu”.

Tem nhập khẩu sẽ thể hiện đầy đủ các thông tin về nguồn gốc, xuất xứ, nơi gia công, công ty nhập khẩu về Việt Nam, v.v. Những thông tin như thế này sẽ giúp bạn an tâm phần nào về nguồn gốc và chất lượng của chiếc đồng hồ đang dự định mua.Cách phân biệt đồng hồ DW chính hãng

Tem kích hoạt bảo hành và giá

Trên mỗi chiếc đồng hồ Daniel Wellington chính hãng được bán ra tại Việt Nam sẽ được gắn thêm một “tem bảo hành và xác thực điện tử”. Mỗi con tem này tương ứng với mỗi chiếc đồng hồ DW. 

Chiếc tem kích hoạt bảo hành và xác thực điện tử này do “nhà phân phối đồng hồ DW” ở Việt Nam phát hành nhằm bảo vệ khách hàng sau khi mua phải nhiều đồng hồ DW fake. Daniel Wellington AB vẫn chưa phát hàng một công cụ hoặc 1 phần mềm nào để các bạn có thể kiểm tra trực tiếp.

Cách phân biệt đồng hồ DW

Phiếu bảo hành đồng hồ Daniel Wellington chính hãng

Hầu hết các đồng hồ DW được bán trên thị trường đều có phiếu (sổ) bảo hành kèm theo trong mỗi hộp sản phẩm, phía dưới miếng da đệm. Phiếu (sổ) bảo hành được in trên giấy vàng nhạt, gấp gọn và đặt trong 1 “túi” giấy nâu sậm.

Cách phân biệt dong ho DW chính hãng

Hãy mở phiếu (sổ) ra và kểm tra tại mục “Official stamp”. Nếu ô này trắng trơn, không có dấu mộc của công ty chịu trách nhiệm bảo hành cho bạn thì khi gặp trục trặc với chiếc đồng hồ DW đã mua, về pin, về lỗi kỹ thuật hay lắp ráp, sẽ chẳng có ai xử lý vấn đề cho bạn cả. Đừng vì tiết kiệm một ít tiền mà đặt lòng tin nhầm chỗ.

3. Phân biệt đồng hồ DW qua đánh giá sản phẩm

3.1 – Kiểm tra giá đồng hồ DW

Bạn luôn có thể truy cập website chính thức của Daniel Wellington quốc tế – DanielWellington.com, hoặc tham khảo tại DonghoTinhTe.VN để biết được giá cả của những chiếc đồng hồ.

Nếu một chiếc đồng hồ DW dây da có giá $229 nhưng lại được bán tại Việt Nam ở mức dưới 4 triệu đồng thì hãy cân nhắc kỹ! Ngay cả người bán hàng “ship Mỹ” cho bạn cũng chưa chắc đã biết nguồn gốc thật của chiếc đồng hồ, và Đồng hồ Tinh Tế đã gặp nhiều trường hợp như vậy.

Tại Việt Nam, mức giá của các đồng hồ Daniel Wellington chính hãng có các mức sau:

Cập nhật giá tháng 01/2017:

– Đồng hồ DW nữ 26mm dây vải NATO (Classy): 3.278.000đ

– Đồng hồ DW nữ 26mm dây da (Classy): 3.619.000đ

– Đồng hồ DW nữ 36mm dây vải NATO: 4.246.000đ

– Đồng hồ DW nữ 36mm dây da: 4.829.000đ

– Đồng hồ DW nữ 34mm dây vải NATO (Classy): 4.246.000đ

– Đồng hồ DW nữ 34mm dây da (Classy): 4.829.000đ

– Đồng hồ DW nam 40mm dây NATO: 4.730.000đ

– Đồng hồ DW nam 40mm dây da: 5.555.000đ

– Đồng hồ DW nam 38mm (Dapper): 6.039.000đ

– Đồng hồ DW nữ 34mm (Dapper): 5.313.000đ

– Vòng tay Daniel Wellington: 1.330.000đ

Tất cả giá của đồng hồ DW chính hãng đều được thể hiện trên tem gắn theo đồng hồ.

3.2 – Kiểm tra dây da đồng hồ DW

3.2.1 – Các lỗ bấm trên dây da

Hầu hết các bài viết trên các trang blog hay mạng xã hội đều chỉ hướng dẫn cho người dùng cách nhận biết chung chung về các lỗ bấm trên dây da của đồng hồ. Đại loại như “Nếu là đồ thật, các lỗ bấm này sẽ là hình chữ nhật (có thể hơi bo tròn một tí). Còn nếu fake, lỗ sẽ tròn.”

Cách nhận biết này đã lỗi thời và hoàn toàn không chính xác. Hiện nay tất cả mẫu dây da của DW chính hãng đều hình vuông, trừ các loại dây sau:

 • Dây da vân cá sấu đen và nâu (Reading và York)
 • Dây da của mẫu đồng hồ DW Classy 26mm

3.2.2 – Mặt sau dây da

Mặt sau của dây da đồng hồ Daniel Wellington chính hãng luôn khắc logo của đồng hồ Daniel Wellington chính hãng chính giữa. Khoảng cách từ lề trái logo đến phần dây màu sậm, và khoảng cách từ lề phải logo đến lỗ bấm trong cùng luôn đều nhau.

Logo được khắc bằng lazer rất tinh xảo và luôn sậm màu hơn màu da sáng xung quanh.

3.3 – Mặt sau đồng hồ DW

1. Mặt sau đồng hồ Daniel Wellington chính hãng sẽ có 5 thông tin chính được khắc cực kỳ tinh xảo và sắc nét trên đường vòng tròn, bao gồm:

 • Khả năng chống nước: “Water resistant 3ATM
 • Loại máy: “Japan Movement
 • Chất liệu khung đồng hồ: “All stainless steel
 • Dòng sản phẩm: “Timepiece by DW
 • Mã sản phẩm: “Classic B40R5” (ví dụ hình dưới)

Mặt sau của bộ sưu tập Classic và Dapper sẽ có một chút khác biệt trong cách in. Bộ sưu tập Classic các chi tiết chữ, logo được in dập chìm. Ngược lại, Dapper sẽ được in nổi lên ở các chi tiết. Các bạn so sánh 2 hình dưới để phân biệt.

Phân biệt đồng hồ Daniel Wellington chính hãng
Mặt lưng bộ sưu tập đồng hồ DW Classic chính hãng
phân biệt đồng hồ DW Dapper
Phân biệt đồng hồ DW Dapper qua mặt lưng

Daniel Wellington luôn dùng máy Nhật để đảm bảo độ chính xác và bền bỉ cho các mẫu đồng hồ. Mỗi bộ sưu tập đồng hồ DW với kích thước khác nhau sẽ có mã tương ứng cho từng loại máy khác nhau, được khắc theo quy luật (tính đến thời điểm hiện tại) như sau:

Đồng hồ Daniel Wellington Classic nam size 40mm

DW Classic nam Rose Gold: Japan Movement + B + số (thường là 9, 11, 13…)

DW Classic nam Silver: Japan Movement + C + số (thường là 9, 11, 13…)

Đồng hồ Daniel Wellington Dapper nam size 38mm

Japan Movement

(không có ghi số gì phía sau)

Đồng hồ Daniel Wellington Classic nữ size 36mm

Japan Movement + B + số (thường là 11, 12)

Đồng hồ Daniel Wellington Classy nữ 34mm

Japan Movement + số (0x – Ví dụ: 05, 06,…)

Đồng hồ Daniel Wellington Classy nữ 26mm

Japan Movement + số (thường là 12, 13, 14, 15…)

2. Ở trung tâm, giữa mặt sau đồng hồ sẽ là logo của đồng hồ Daniel Wellington chính hãng. Điều đáng lưu ý tại mặt sau là sẽ không có khắc dòng chữ “Made in China” hay bất kỳ xuất xứ nào, kể cả “Made in US” hay Sweden,… thì đều là hàng giả.

3. Bố cục và chiều của logo luôn thẳng và xuôi chiều với dây. Nếu các thông tin và cả logo ở mặt sau in xéo thì là hàng giả như hình dưới.

4. Đối với bộ sưu tập Dapper

 • Ngay dưới logo của DW sẽ là mã số sê-ri riêng cho mỗi chiếc đồng hồ Dapper. Thường là: “Serial number” và 11 chữ số bên dưới.
 • Ở góc trên, bên trái của mặt sau những chiếc đồng hồ Dapper cũng sẽ có khắc thông số đặc biệt của bộ sưu tập này. Thường là:
  • B38Rx (bản Rose Gold)
  • B38Sx (bản Silver)

Chữ B, theo Đồng hồ Tinh Tế nghĩ, có thể lý giải là “blue”, tức “blue hands”, màu kim xanh đặc trưng của bộ sưu tập.

38 là kích thước mặt đồng hồ Dapper.

R là Rose Gold, và S là Silver.

x là các con số, thường là 1,2,3

Để biết thêm các thông tin về đồng hồ DW chính hãng tại Việt Nam, các bạn có thể gọi đến hotline để được tư vấn viên của chúng tôi chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm về đồng hồ DW chính hãng, giúp các bạn lựa chọn được chiếc đồng hồ ưng ý nhất. 😉

Cập nhật tháng 11/2016: Cảnh báo đã có tình trạng những đại lý hoặc giả làm đại lý để trộn hàng, bán đồng hồ DW nhái với giá cao. Daniel Wellington AB vẫn không cho phép bất kỳ đại lý nào sử dụng hình ảnh, logo Daniel Wellington để in ấn vào mục đích kinh doanh như hình dưới. Các bạn khi mua hàng cần lưu ý! Tất cả đồng hồ DW của đại lý chính thức vẫn phải có đầy đủ tag và tem kích hoạt bảo hành chính hãng.

Các từ khóa tìm kiếm liên quan:

 • cach phan biet dong ho dw
 • cach phan biet dong ho daniel wellington
 • phan biet dong ho dw that va gia
 • phan biet dong ho dw dapper
 • cach phan biet dong ho dw chinh hang
 • cach phan biet dong ho daniel wellintgon chinh hang

Author Đồng hồ DW Tp.HCM

Bình luận (3)

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *